Lý do bạn lựa chọn chúng tôi

3SR là dự án tái tuần hoàn rác thải thông minh của nhóm khởi nghiệp 6 sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên cố vấn TS.Bùi Thanh Hương trực thuộc trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội. 

Đứng trước thực trạng các tổ chức chính phủ đang loay hoay giải quyết bài toán làm thế nào để cải thiện được một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Dự án của 3SR được triển khai với mục đích kết nối thành công cộng đồng (giáo viên, phụ huynh, học sinh) trong các trường học chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị: phân loại và tái chế rác. Không những thế các trường học còn có cơ hội được tiếp cận chương trình giáo dục với môi trường, cập nhật kỹ năng sống hiện đại cho học sinh theo hướng tiếp cận STEAM, nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Kết nối trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội cộng sức hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn, tái chế, tái sử dụng rác thải. Từ việc phân loại và tái chế rác, người tiêu dùng có thể tiết kiệm bằng cách thu gom, tích điểm đổi sản phẩm tiêu dùng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh và thậm chí là các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Và đặc biệt, 3SR còn mong muốn kết nối cộng đồng, sẻ chia, thiện nguyện để giảm bớt những khó khăn cho những hoàn cảnh còn nhiều thiếu thốn, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cho mái nhà chung – Việt Nam.

Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh (SMART RECYCLES – SR1 – smart recycle social network) được phát triển trên 3 trụ cột: (SR1 nền tảng Mobile App/web, STEM RECYCLES – SR2 trường học tái chế ảo và  START UP RECYCLES – SR3 – hệ sinh thái đổi mới sáng tạo về tái chế rác thải.

SR1: App mạng xã hội về phân loại – tái chế rác thải sinh hoạt và Webserve thể hiện và lưu trữ dữ liệu của hoạt động mạng xã hội;

SR2: Chương trình giáo dục tái tuần hoàn rác thải ở tất cả các lớp học từ Mầm non đến THPT theo hướng tiếp cận bài học STEM;

SR3: Một số sản phẩm thử nghiệm phục vụ giáo dục STEM: quy trình công nghệ phân hủy rác hữu cơ thành dung dịch dinh dưỡng, thành giá thể, biogar, biochar, thùng rác thông minh ủ rác hữu cơ, thùng rác thông minh lắp các thiết bị cảm biến phân biệt màu sắc, báo đầy rác…

3SR đã đi vào hoạt động với sự hợp tác của công ty giấy Tân Hưng, mọi người có thể thu gom giấy đã qua sử dụng để đổi lấy giấy mới, giấy vệ sinh theo số điểm quy đổi mà hệ thống Mobile App/Web Server SR1 đã cập nhật. 3SR đang từng bước hoàn thiện và phát triển, mong muốn kết hợp với hệ thống logistics công nghệ Grab food Grab Express/ Bee, các chuỗi cửa hàng tiện lợi,…để thuận tiện cho việc tiếp nhận và xử lý các nguồn rác thải lớn.

Nhóm nghiên cứu hy vọng, dự án sẽ thu hút vốn và nguồn lực từ các tổ chức chính trị, xã hội, quỹ viện trợ không hoàn lại để hoàn thiện và phát huy hết tiềm năng mà dự án đưa ra. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua gmail: 3SRVietnam@gmail.com, fanpage: 3SR, youtube: 3SR Chanel, hoặc website: https://www.3srvietnam.com

Đăng ký Online Trực tuyến

Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.