SR2 - Chương trình giáo dục tái tuần hoàn rác thải trong học đường

Giáo dục STEAM là một khái niệm dạy học liên nghành kết hợp giữa nghệ thuật với các môn học STEM truyền thống là: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học.

Nó nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành thay vì theo cách giáo dục truyền thống, kiến thức lý thuyết. STEAM là ý tưởng sáng tạo ban đầu của Trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ), sau đó được sử dụng bởi nhiều nhà giáo dục và dần dần lan rộng ra cả Hoa Kỳ. Đây là một phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới, trong đó Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật, và Toán Học cũng được sử dụng để giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh. STEAM là một sự chuyển đổi từ cách thức giáo dục truyền thống, dựa vào tiêu chuẩn điểm số để đánh giá, với mục đích giúp học sinh hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế.

Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục STEAM, nhóm sinh viên khởi nghiệp 3SR trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã áp dụng chương trình giáo dục STEAM vào phân loại và tái chế rác thải.

            

Giai đoạn đầu hoạt động, 3SR đã cho ra những sản phẩm STEAM được làm từ những mảnh giấy vụn mà mọi người thường bỏ đi. Những sản phẩm này sẽ được đưa lên danh mục sản phẩm đổi quà để mọi người có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng, tiết kiệm với số tiền ảo tích được. Không những thế, nhóm khởi nghiệp chúng tôi còn thu mua, trao đổi với những sản phẩm STEAM mà các bạn sáng tạo, tái chế được. Những hoạt động của 3SR luôn đề cao tính giáo dục lên hàng đầu, tất cả vì mục tiêu phát triển ý thức và tính sáng tạo trong tái chế rác ở trường học, ở đời sống hàng ngày. Với sự nỗ lực không ngừng, dự án sẽ phát triển các sản phầm tái chế không chỉ từ giấy vụn mà còn từ rác thải nhựa, rác thải hữu cơ,…

Mobile App SR1 sẽ hỗ trợ các học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh triển khai dự án này tại nhà trường một cách thuận lợi hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua : 3SRVietnam@gmail.com, fanpage: 3SR, youtube: 3SR Chanel, hoặc website: https://www.3srvietnam.com


SR2 - Chương trình giáo dục STEM liên quan khác

Đăng ký Online Trực tuyến

Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.