3SR với sứ mệnh giáo dục mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 10/5/2017 Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì mục tiêu phát triển bền vững. 

17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hơp Quốc hay còn được hiểu là Mục tiêu toàn cầu (Sustainable Development Goals – SDGs) kêu gọi hành động toàn cầu nhằm xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và khí hậu trái đất và đảm bảo mọi người ở khắp mọi nơi có thể tận hưởng hòa bình và thịnh vượng. Tất cả đều nhằm hướng tới tinh thần cốt lõi của chương trình nghị sự này, đó là “vì một thế giới không để ai lại phía sau”.

Với tinh thần “vì một thế giới không để ai lại phía sau”, dự án của nhóm khởi nghiệp sáng tạo 3SR gồm 6 sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên cố vấn TS Bùi Thị Thanh Hương trực thuộc trường Đại học Giáo dục không chỉ dừng lại ở việc phân loại, tái chế rác hay là mô hình giáo dục STEAM nữa. Với hành động toàn cầu vì mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, 3SR còn mang trên mình sứ mệnh kết nối cộng đồng, sẻ chia, thiện nguyện để giảm bớt những khó khăn cho các vùng miền còn nhiều thiếu thốn, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cho mái nhà chung – Việt Nam.

    

Tỉ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo ở Việt nam tuy đã giảm trong những năm qua nhưng vẫn còn không ít con trẻ đang trong cảnh thiếu ăn, thiếu mặc, đặc biệt là ở những vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đứng trước tình hình đó, 3SR mong muốn tích hợp phát triển mô hình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo về tái chế rác thải. Không chỉ dừng lại ở việc thu gom và tái chế rác thải, đưa giáo dục STEAM về tái chế rác thải vào trong nhà trường, 3SR còn định hướng, hỗ trợ cho các sáng tạo STEAM của các bạn học sinh bằng cách thu gom và trao đổi sản phẩm đấy với các sản phẩm mà chúng tôi hợp tác phát triển để gây quỹ học bổng. Các bạn không những được thỏa sức sáng tạo học tập với mô hình STEAM mà còn tạo ra sản phẩm có ý nghĩa thiết thực, trao đổi được với những thứ mình hằng mong ước nhưng không đủ điều kiện để sở hữu.  

Dự định trong quá trình phát triển, nhóm sẽ cố gắng hết sức mình, hợp tác và làm việc với các công ty giáo dục để tạo ra các suất học bổng có giá trị như các khóa học, đồ dùng học tập,… chắp cánh ước mơ tới trường cho các bạn.

Những bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhóm nghiên cứu hy vọng dự án sẽ thu hút vốn và nguồn lực từ các tổ chức chính trị, xã hội, quỹ viện trợ không hoàn lại để nhóm có thể phát triển dự án một cách hoàn thiện nhất, đặc biệt là mang lại những suất học bổng có giá trị, chắp cánh ước mơ cho con trẻ Việt.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua : 3SRVietnam@gmail.com, fanpage: 3SR, youtube: 3SR Chanel, hoặc website: https://www.3srvietnam.com


Tin tức tổng hợp liên quan khác

Đăng ký Online Trực tuyến

Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.