Trường THPT Thăng Long giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo vì một hành tinh xanh

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi Future Blue Innovation 2023 đã thu hút được hơn 1.500 hồ sơ đến từ hơn 200 đơn vị. Trải qua vòng thi bán kết kịch tính, top 6 dự án xuất sắc bước vào vòng chung kết.
ptt06759.jpg
Phần thi của các đội tại vòng chung kết.

Ngày 23-9, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức vòng chung kết cuộc thi Future Blue Innovation 2023, với chủ đề Sáng tạo vì một hành tinh xanh.

Phát biểu tại vòng chung kết, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh, cuộc thi Future Blue Innovation 2023 là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, đặc biệt là những sáng tạo liên quan đến bảo vệ môi trường. Thông qua đó, các em sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng, đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ môi trường sống và phát triển đất nước.

8.jpg
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng phát biểu.

Với chủ đề Sáng tạo vì một hành tinh xanh, cuộc thi năm nay hướng đến các vấn đề: Giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa, bảo tồn đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo...

Trải qua vòng thi bán kết kịch tính, top 6 dự án xuất sắc bước vào vòng chung kết. 6 dự án được 3 mentor dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn để hoàn thiện dự án, đồng thời tập huấn chuyên môn với 2 chuyên đề: Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh; Kỹ năng thuyết trình và trình bày dự án.

ptt06770.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội GREENAQUA (Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng)

Tại vòng chung kết, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi là vòng Chinh phục và vòng Phản biện. Chung cuộc, với phần trình bày tự tin và phần phản biệt xuất sắc, đội GREENAQUA (Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng) đã trở thành quán quân của cuộc thi Future Blue Innovation 2023, với Dự án Thuyền vớt rác tự động có tích hợp AI.


Tin tức tổng hợp liên quan khác

Đăng ký Online Trực tuyến

Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.