Đổi giấy vụn thành những sản phẩm bạn yêu thích???

Hẳn là suy nghĩ của rất nhiều bạn học sinh sau mỗi kì thi. Ước tính vào mỗi dịp ôn thi THPT Quốc Gia, mỗi bạn học sinh tiêu dùng bình quân hết 2 gram giấy/năm. Chúng ta hãy làm một phép tính đơn giản với hơn 2000 điểm trường THPT của Việt Nam cùng với hàng triệu điểm trường khác trên toàn thế giới để thấy rằng, hàng năm có rất nhiều rác thải giấy bỏ đi mà không biết phải xử lí như thế nào.


 

Nếu tình trạng này còn tiếp tục diễn ra mà không có một giải pháp khắc phục vấn đề thì thế giới sẽ lãng phí rất nhiều “tài nguyên rác”, vô vàn cây rừng sẽ ngã xuống để sản xuất giấy mới.

Nhận thức được tính cấp bách của vấn đề, nhóm sinh viên khởi nghiệp 3SR trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã triển khai dự án tái tuần hoàn giấy thông minh tại các trường học. 

Mobile App/Web Server – Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải bằng tích điểm đổi quà theo nhu cầu cá nhân/ nhóm (tự set up)/cộng đồng dân cư nhờ có sự hỗ trợ của hệ thống logistics công nghệ Grab food/Grab Express/ Bee. 

Cách thức để sử dụng mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải SR1 rất đơn giản, dễ tiếp cận người dùng. Đầu tiên bạn chỉ cần gom rác lại và mang đến chỗ đổi rác gần nhất mà chúng tôi đã đặt định vụ trên ứng dụng. Sau đó, hệ thống của chúng tôi sẽ xác nhận số lượng rác mà bạn đã mang đến thu gom và tích điểm cho bạn theo mã qr code. Điểm thưởng của bạn sẽ chuyển đổi thành tiền ảo trên tài khoản cá nhân của bạn. Bạn không biết số tiền ảo này dùng để làm gì? Yên tâm vì 3SR sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ và bảo vệ số tiền ảo mà bạn có. Và hấp dẫn không kém phần đó là khi bạn chia sẻ ứng dụng này tới người khác thì bạn sẽ được nhận thêm điểm thưởng khi người đó tham gia sử dụng ứng dụng. Ứng dụng của chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm như giấy trắng, giấy vệ sinh, cây xanh, đồ ăn, vé xem phim,… và số điểm thưởng quy đổi tương ứng cho mỗi sản phẩm. Khi bạn đã tích đủ điểm thì bạn hoàn toàn đã có thể sở hữu những thử mình muốn trong tay mà không cần phải chi trả đồng tiền mặt nào. Bạn hoang mang không biết mình sẽ nhận hàng như thế nào? Đừng lo vì đã có shipper sẽ giao hàng tận tay cho bạn nhé. 

Hiện tại, chúng tôi đã triển khai kế hoạch với sản phẩm như giấy trắng, giấy vệ sinh và sẽ tiếp tục phát triển không ngừng, đưa các sản phẩm như đồ ăn, vé xe phim, cây xanh,… vfa nhiều mặt hàng hơn nữa lên hệ thống.

Mobile App SR1 sẽ hỗ trợ các học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh triển khai dự án này tại nhà trường một cách thuận lợi hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua : 3SRVietnam@gmail.com, fanpage: 3SR, youtube: 3SR Chanel, hoặc website: https://www.3sr.com


Tin tức tổng hợp liên quan khác

Đăng ký Online Trực tuyến

Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.